Plugin Cho Phép Thành Viên Mời Bạn Bè Đăng Ký Tài Khoản Trên Site WordPress

Một tính năng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội là cho phép người dùng mời bạn bè của họ đăng ký tài khoản. Đây là một cách có tính xã hội cao, giúp tăng lượng thành viên rất hiệu quả. Trong bài viết này, thegioiwordpress.com sẽ hướng dẫn cách đưa tính năng này vào site WordPress của bạn.

Bước đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin Invite Friends to Register (IFR). Sau khi kích hoạt nó, sẽ có một trang được thêm vào trong menu Settings tên là Invite Friends.

invite friends frontend Plugin Cho Phép Thành Viên Mời Bạn Bè Đăng Ký Tài Khoản Trên Site WordPress invite friends settings1 Plugin Cho Phép Thành Viên Mời Bạn Bè Đăng Ký Tài Khoản Trên Site WordPress

 

Trang này là nơi để thiết lập các tùy chọn như tiêu đề, nội dung của email… Email này sẽ gửi đến người được mời, do đó bạn hãy tạo một nội dung tốt để gây ấn tượng cho người nhận.

Để thành viên có thể mời bạn bè đăng ký tài khoản, bạn có 2 cách sau:

Cách 1: Tại trang Admin, truy cập menu Users » Invite Friends.

Cách 2: Thêm shortcode [invite_friends] vào nội dung bài viết hoặc sử dụng hàm invite_friends() bên trong theme của bạn để hiển thị giao diện của IFR.

invite friends frontend Plugin Cho Phép Thành Viên Mời Bạn Bè Đăng Ký Tài Khoản Trên Site WordPress

Giao diện Invite Friends ngoài trang chủ

Một tính năng hay khác của IFR là có tùy chọn kết nối tới API như Gmail, Yahoo… Cho phép người dùng mời bạn bè bên trong mail của mình.

Ngoài ra, IFR cũng lưu thông tin về số người được mời đăng ký. Vì thế bạn có thể thêm thông tin đó vào trang profile của các thành viên, chẳng hạn như: “Thành viên này đã mời được 10 người đăng ký”.

Hy vọng site bạn sẽ được thu hút được nhiều thành viên hơn sau khi sử dụng plugin này.

Nguồn: thuthuatwordpress.org

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>